» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us


WeChat เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยยอดผู้ใช้งานกว่า 70 ล้านคนทั่วโลกนอกจีน ดึงลิโอเนล เมสซี่ นักเตะดาวรุ่งของโลกร่วมขยายฐานผู้ใช้งาน
IT News 7/4/2013
ภาพข่าว : QR codeของ Official Account ของเมสซี่


               WeChat ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือ ประกาศก้าวย่างที่สำคัญกับจำนวนบัญชีผู้ใช้งานทั่วโลกนอกประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วกว่า 70 ล้านคน แสดงให้เห็นถึงความนิยมที่มีทั่วโลก ด้วยนวัตกรรมแห่งการติดต่อสื่อสารที่ช่วยเชื่อมต่อผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ WeChat เป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่ได้รับการดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศ ซึ่งรวมไปถึงอินเดีย, มาเลเซีย, เม็กซิโก และฟิลิปปินส์

               เพื่อตอกย้ำการเติบโตที่รวดเร็วมากอย่างต่อเนื่องในเดือนนี้ WeChat ได้เปิดแคมเปญใหม่ระดับโลก ซึ่งมีนักฟุตบอลชื่อดัง ลิโอเนล เมสซี่ที่จะเข้ามาร่วมกับบุคคลแนวหน้าในหลายกลุ่มธุรกิจทั้งนักดนตรี ศิลปิน วงการแฟชั่น และบุคคลสำคัญมากมาย เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของ WeChat กับแฟนคลับและผู้ติดตามของเขา  เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญระดับโลก แฟนคลับสามารถติดตามเมสซี่ได้ที่ Official Account ของเมสซี่ที่ WeChat ID: MessiOfficial, ซึ่งจะรวบรวมวิดีโอ ข้อความเสียงและรูปภาพของเมสซี่ นอกจากนี้ภาพยนตร์โฆษณาระดับโลกของเมสซี่กับประสบการณ์การใช้งาน WeChat ของเขา จะออกอากาศในวันนี้พร้อมกันทั่วโลกกับสโลแกนใหม่ล่าสุดของ WeChat คือ “We Love. We Share. WeChat”ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าเมสซี่ใช้ WeChat เพื่อติดต่อสื่อสารกับคนที่เขารักและห่วงใยได้อย่างไร

               ไม่ว่าจะพวกเขาจะต้องการส่งข้อความ แบ่งปันช่วงเวลาดีๆร่วมกันส่งข้อความเสียงหรือวิดีโอ WeChat จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติทั้งหมดนี้ที่รวมอยู่ในแอพพลิเคชั่นเดียว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

               พอชู เหยิง รองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น WeChat กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา WeChatมีบัญชีผู้ใช้งานทั่งโลกกว่า 300 ล้านคน และเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในปัจจุบันคิดเป็นผู้ใช้งานนอกประเทศจีนกว่า 70 ล้านคนภายในระยะเวลาอันสั้น เรารับฟังความต้องการของผู้ใช้งานและให้บริการแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้พวกเขาสามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านเสียง วิดีโอ และแบ่งปันรูปภาพและช่วงเวลาที่สำคัญให้กันได้

               “ในฐานะนักฟุตบอลชื่อดังและผู้ใช้งาน WeChat ลิโอเนลคือบุคคลต้นแบบ ที่จะช่วยต่อยอดให้เราในการสร้างการรับรู้และสื่อสารถึงคุณประโยชน์ของ WeChat ได้อย่างต่อเนื่องเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับลิโอเนล เพื่อนำเสนอWeChat ไปยังผู้คนที่ให้ความสำคัญในการติดต่อสื่อสารกับบุคคลที่ใกล้ชิดและมีความหมายกับเขา” เหยิง กล่าว

ฟีเจอร์ของ WeChat ที่ผู้ใช้งานชื่นชอบและได้รับความนิยม
               WeChat ใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่เริ่มต้นดาวน์โหลดมาใช้งาน ติดตั้งจนกระทั่งไปถึงตลอดการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความหากัน แลกเปลี่ยนข้อความเสียงซึ่งกันและกันด้วยฟีเจอร์ “Hold to Talk” หรือพูดคุยกันผ่านวิดีโอ และแลกเปลี่ยนรูปภาพ เพลง และวิดีโอ โดยสามารถใช้ได้ในสมาร์ทโฟนทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง Android, BlackBerry, iOS, Symbian และ Windows

ฟีเจอร์หลักของWeChat

  • การสนทนาด้วยเสียงและวิดีโอ –‘Hold-To-Talk’ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความเสียงถึงกันเพียงแค่กดปุ่มและคุณภาพของการสนทนาผ่านวิดีโอยังจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการแช็ตที่เยี่ยมยอดที่ทำให้คุณสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้ากับเพื่อนของคุณได้อย่างง่ายดาย
  • Moments – แบ่งปันรูปภาพข้อความและลิ้งค์URL กับเพื่อนและผู้ติดต่อที่คุณไว้วางใจ
  • การสนทนาแบบกลุ่ม – การสนทนาแบบกลุ่มบน WeChat ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนาพร้อมกันได้สูงสุด 40 คนในเวลาเดียวกัน ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการแช็ตแบบกลุ่มอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน
  • ฟีเจอร์การแสดงตำแหน่ง –ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ‘Shake’ และ ‘Look Around’ ที่จะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อนของคุณรอบๆ ตัวได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยShake จะทำให้ผู้ใช้งานค้นหาเพื่อนของคุณได้ทั่วโลกเพียงเขย่าสมาร์ทโฟน และ Look Around นวัตกรรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพื่อนของคุณที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันได้
  • Official Accounts – ฟีเจอร์ที่บริษัท เจ้าของกิจการเจ้าของธุรกิจหรือผู้มีชื่อเสียง ใช้เป็นประโยชน์ในการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้ติดตามโดยเจ้าของธุรกิจและโปรแกรมเมอร์จะได้รับชุดพัฒนาซอฟต์แวร์(Software Development Kit) และแอพพลิเคชั่นยูสเซอร์อินเตอร์เฟส(Application Program Interface) ฟรีสำหรับการใช้งาน“Official Accounts”
  • Web WeChat – สามารถแช็ตผ่านหน้าเว็บบนคอมพิวเตอร์ได้
  • การตั้งค่าการรักษาความปลอดภัย– WeChatมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ครบสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจำกัดบุคคลที่ต้องการแบ่งปันข้อมูลด้วยได้


Tags : WeChat • นวัตกรรม • สื่อสาร • โซเชียลแอพพลิเคชั่น • นักฟุตบอล • ลิโอเนล เมสซี่  Back |   Top   ข่าวใหม่ : IT NEWS

    “Business Transformation with SAP S/4HANA” ยกระดับโครงสร้างไอทีด้วยโซลูชันชั้นนำเพื่อรองรับธุรกิจในยุค 4.0 29/8/2561

    ไทยเซิร์ตออกโรงเตือนภัย BlueBorne แฮกเครื่องผ่านบลูทูธ 14/9/2560

    นูทานิคซ์ปฏิวัติไฮบริดคลาวด์ด้วย Single OS สำหรับยุคมัลติคลาวด์ 14/7/2560

    ไทยเซิร์ตเกาะติด Petya Ransomware พร้อมแนะวิธีป้องกัน 29/6/2560

    ทำความรู้จักแรนซั่มแวร์ Wanna Decryptor 2.0 ที่สร้างภัยคุกคามไปทั่วโลก 19/5/2560

    เอชพีอีชูโซลูชั่นใหม่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ IoT ขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง ตอบโจทย์องค์กรและอุตสาหกรรม 11/1/2560

    สุดยอดฟีเจอร์ใหม่อัพเกรดการใช้งานมือถือด้วย “DU Speed Booster” และ “DU Battery Saver” 15/10/2558

    ซิสโก้เผยรายงานความปลอดภัยกลางปี 2558  15/10/2558

    เดลล์ควงแขนซินเน็ค ประกาศความร่วมมือรุกขยายตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง 15/10/2558

    กระทรวงไอซีที เดินหน้าบิ๊กโปรเจกต์ 6 มิติขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล 14/10/2558

  more...       Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved