» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เปิดอาณาจักรซัมซุง โชว์สุดยอดเทคโนโลยี “ซัมซุง ทีแอลซีดี” และ “ซัมซุง นาโน ชิพ” ครั้งแรกในไทย ในงาน BOI Fair 2011
TNN : Technologymedia News 1/9/2012


มร. ชุงโร ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ขนทัพผลิตภัณฑ์กว่าร้อยรายการ ร่วมแสดงในงาน BOI Fair 2011 ภายใต้แนวคิด “SAMSUNG Join in Smarter Life” ครั้งแรกสำหรับผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสนวัตกรรมอัจฉริยะ “ซัมซุง ทีแอลซีดี” และ “ซัมซุง นาโน ชิพ” เบื้องหลังสุดยอดความสำเร็จผลงานของผลิตภัณฑ์ซัมซุง พร้อมให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสชีวิตสุดสมาร์ท กับ ซัมซุง สมาร์ทเตอร์ โฮม (Samsung Smarter Home) เพื่อชีวิตที่ง่าย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น

จันทร์วิภา พิพัฒนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า จากพันธกิจของซัมซุงที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภครวมถึงความเป็นผู้นำนวัตกรรมที่คิดค้นและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคในทุกๆ ด้าน เป็นที่มาของแนวคิด “Samsung Join in Smarter Life” ที่ซัมซุงนำผลิตภัณฑ์ไฮไลท์กว่าร้อยรายการมาจัดแสดงในงาน BOI Fair 2011 โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน 4 โซนหลัก ประกอบด้วย Innovation Zone นวัตกรรมทันสมัย Design Zone ดีไซน์อันเป็นเลิศ Convergence Zone เทคโนโลยีการเชื่อมต่อสุดสะดวกสบาย และ Greenovation Zone การเป็นผู้นำเทคโนโลยีที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งหมดนี้สะท้อนออกมาผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ซัมซุงในพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ของซัมซุง พาวิลเลียน

ซัมซุงพาวิลเลียนถือเป็นพาวิลเลียนแห่งนวัตกรรมการแสดงภาพที่เห็นได้ตั้งแต่ภายนอกอาคารด้วยจอแอลอีดีขนาดยักษ์ด้านหน้า ที่เรียกว่า LED Flex Stripes นวัตกรรมแอลอีดีชนิดพิเศษที่ปรับเปลี่ยนรูปร่างอย่างอิสระตามโครงสร้าง พร้อมการแสดงเทคนิคพิเศษ 3D Visual Motion Effect ที่แสดงภาพเคลื่อนไหวอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาในช่วงเย็นของทุกวัน โดยสื่อถึงแนวคิด “Transformation… วิวัฒนาการความเปลี่ยนแปลง” กับ CG Motion Graphic ที่สะท้อนภาพควาเมปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและชีวิตผู้คนยุคใหม่อย่างเร้าใจและสวยงาม ส่วนภายในอาคาร ผู้เข้าชมงานจะได้รับการต้อนรับจากเหล่าพรีเซ็นเตอร์ซัมซุงในรูปแบบ Augmented Reality สุดทันสมัย เพื่อต้อนรับผู้เข้าชมงานสู่โลกแห่งอนาคตของซัมซุง

สำหรับโซนอินโนเวชัน (Innovation Zone) ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสสุดยอดเทคโนโลยีครั้งแรกในเมืองไทยกับ “ซัมซุง ทีแอลซีดี (Samsung TLCD)” นวัตกรรมจอภาพโปร่งแสงที่สามารถมองทะลุได้ พร้อมประหยัดพลังงานมากว่าจอแอลซีดี และแอลอีดีปกติ และ “ซัมซุง นาโน ชิพ (Samsung Nano Chip)” ชิพอัจฉริยะจากซัมซุงที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อเปิดโอกาสให้นักออกแบบของซัมซุงสามารถก้าวผ่านข้อจำกัดต่างๆ ด้วยขนาดชิพที่เล็กลงส่งผลให้สามารถใช้ควมคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ขนาดเล็กและบางมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

ในส่วนของโซนดีไซน์ (Design Zone) จะเป็นโซนที่ผู้เข้าชมจะได้พบกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ซัมซุงที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลกหลายรายการ ซึ่งในงานนี้ซัมซุงเตรียมผลิตภัณฑ์หลากหลายหมวดที่ได้รับการพูดถึงในวงกว้างในด้านการออกแบบ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลระดับโลกในด้านดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ไซด์บายไซด์ ดีไซน์หรูผสานการออกแบบเครื่องประดับเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างลงตัว โน้ตบุ๊คระดับซูเปอร์เวิลด์คลาส “ซัมซุง โน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 9 (Samsung Notebook Series 9)” ที่บางและเบา ทำจากวัสดุ ดูราลูมิน (Duralumin) ชนิดเดียวกับเครื่องบินรบและกระสวยอวกาศ “ซัมซุง กาแล็คซี เอส ทู (Samsung Galaxy S II)” สมาร์ทโฟนที่หน้าจอใหญ่ คมชัด เครื่องปรับอากาศ “ซัมซุง โรส (Samsung Rose)” มาสเตอร์พีซแห่งการดีไซน์แบบตั้งพื้นได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามยามบานสะพรั่งของดอกกุหลาบ และเครื่องเล่นบลูเลย์สามมิติสีเงินเมทัลลิคที่มีขนาดบางที่สุดในโลกเพียง 0.09 นิ้ว

นอกจากนี้ซัมซุงยังได้นำเสนอเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ โซนคอนเวอร์เจนซ์ (Convergence Zone) ผู้เข้าชมจะได้พบกับ “ซัมซุง สมาร์ทเตอร์ โฮม (Samsung Smarter Home)” ซึ่งเป็นบ้านที่จำลองโลกในอนาคตอันใกล้ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน จะเป็นเหมือนระบบอัจฉริยะที่สามารถสื่อสารกันเองได้ โดยการส่งผ่านข้อมูลต่างๆ สู่กันและกัน พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ทำให้การสั่งการและควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ เชื่อมต่อกันแบบไร้สายได้อย่างสมบูรณ์แบบทุกที่ทุกเวลา ทำให้การใช้ชีวิตของผู้บริโภคง่ายขึ้น มีอิสระมากขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้น เรียกได้ว่ามีชีวิตแบบสมาร์ทได้อย่างลงตัว

นอกจากความทันสมัยและการนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟแล้ว ซัมซุงยังแสดงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมผ่าน โซนกรีนโนเวชัน (Greenovation Zone) ด้วยตัวอาคารหลักและผนังกั้นพื้นที่ภายในอาคารที่ถูกออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้วัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายในธรรมชาติ ดูดซับความร้อนได้ดี และเก็บเสียงให้อยู่ภายในอาคาร ผนวกกับการจัดระบบระบบายอากาศให้ตัวอาคารมีความเย็นสบาย พร้อมการออกแบบภูมิทัศน์บริเวณ ส่วนพักผ่อนภายนอกที่ใช้ต้นไม้สร้างความร่มรื่นและอุปกรณ์ตกแต่งที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ อันเป็นมิตรกับสิ่งแวดลอ้ม เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ของซัมซุงและแสดงจุดยืนในการมีส่วนร่วมในงาน BOI Fair 2011 ภายใต้แนวคิด “รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน (Going Green for the Future)”

ไม่เพียงแต่ความตื่นตาตื่นใจของกองทัพผลิตภัณฑ์ซัมซุง และการแสดงแสงสีเสียงภายนอกซัมซุง พาวิลเลียน บรรยากาศแห่งการเปิดตัวซัมซุง พาวิลเลียน ยังเพิ่มสีสันด้วยไลฟ์สไตล์สุดสมาร์ทจากพรีเซ็นเตอร์ซัมซุง ทั้ง ณเดชน์ คูกิมิยะ และพลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ถ่ายทอดผ่าน ซัมซุง สมาร์ทเตอร์ โฮม (Samsung Smarter Home) นอกจากนี้ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ตลอดงาน ผู้เข้าชมงานยังจะได้พบกับพรีเซ็นเตอร์ของซัมซุงที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเยี่ยมเยียนซัมซุง พาวิลเลียน พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย และรับของที่ระลึกเป็นถุงผ้าลดโลกร้อนจากซัมซุง รวมถึงมีสิทธิ์ในการร่วมลุ้นรับรางวัล โทรศัพท์ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส พลัส (Samsung Galaxy S Plus) ทุกวัน วันละ 1 เครื่อง

“ ทั้งนี้ ซัมซุงคาดว่าการแสดงนวัตกรรมในงานบีโอไอแฟร์ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะช่วยสร้างความสะดวก สบาย และทำให้ชีวิตงายขึ้นตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคตของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ซึ่งซัมซุงเชื่อมั่นว่าจะเป็นที่ประทับใจของประชาชนผู้เข้าร่วมชมงานบีโอไอแฟร์กว่า 5,000,000 คน พร้อมมุ่งหวังว่าการเข้าร่วมงานบีโอไอแฟร์ 2011 นี้ นอกจากจะเป็นการแสดงศักยภาพทางด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อผู้บริโภคแล้ว ยังจะเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญที่ช่วยสร้างความสุข เพิ่มพูนความรู้ ช่วยฟื้นฟู และพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนอีกด้วย ” จันทร์วิภา กล่าวทิ้งท้าย

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved