» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

พร็อพเพอร์ตี้กูรูเผยผลประกอบการปี 2011 พุ่งพรวดทิ้งห่างคู่แข่งในเอเชีย
TNN : Technologymedia News 1/20/2012


พร็อพเพอร์ตี้กูรู บริษัทผู้ให้บริการเว็บศูนย์รวมอสังหาริมทรัพย์เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานในช่วงปี ค.ศ. 2011 ประสบความสำเร็จยอดเยี่ยม และทางบริษัทมีแผนที่จะทิ้งห่างคู่แข่งในตลาดหลัก ๆ ให้ไกลขึ้นอีก สถิติรวมจนถึงสิ้นปี 2011 แสดงชัดว่ายอดรายได้เติบโตมากกว่าร้อยละ 60 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ และครึ่งปีหลังเพิ่มขึ้นจากครึ่งปีแรกถึงเกือบร้อยละ 50 ยอดผู้เข้าชมเว็บก็สูงขึ้นกว่าร้อยละ 50 เช่นกัน โดยมีผู้เข้าชมประมาณหกล้านคนเข้ามาใช้บริการเลือกชมอสังหาริมทรัพย์กว่า 55 ล้านเพจข้อมูล ทำให้มีผู้ติดต่อซื้อขายมากถึง 7 หมื่นคำถามต่อเดือนให้กับผู้ลงโฆษณาในสิ้นปี ค.ศ 2011 ในส่วนของสมาชิกประเภทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ก็เพิ่มอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 50 ทำให้มียอดรวมมากกว่า 16,800 ราย นับถึงปลายเดือนที่ผ่านมา

สิงคโปร์:

ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของ พร็อพเพอร์ตี้กูรู สิงคโปร์ เติบโตอย่างน่าประทับใจถึงร้อยละ 35 ซึ่งตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดแห่งปี 2011 ได้อย่างมั่นคง (ข้อมูลจากเว็บสถิติ Experian Hitwise, Google AdPlanner และ Effective Measure) ทำให้ PropertyGuru.com.sg ผงาดขึ้นเป็นหนึ่งใน 20 เว็บยอดนิยมที่สุดแห่งสิงคโปร์ได้สำเร็จ (ข้อมูลจาก Alexa.com) สถิติล่าสุดจาก Experian Hitwise ระบุว่าขณะนี้ทั้งสองเว็บของ พร็อพเพอร์ตี้กูรู ในสิงคโปร์ คือ PropertyGuru.com.sg และ CommercialGuru.com.sg มียอดเพจวิวรวมมากกว่าของเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ รวมกันทั้งหมด

ในปี 2011 นักลงทุนประสบการณ์สูงจำนวนมากได้หันไปลงทุนในอสังหาฯเพื่อการพาณิชย์มากขึ้น เว็บ CommercialGuru.com.sg ซึ่งเป็นเว็บอสังหาริมทรัพย์ประเภทพาณิชย์ชื่อดังจึงมีจำนวนผู้เข้าชมพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ถึงห้าเท่าของปีก่อน (500%) และมีรายการขายมากถึง 18,000 รายการ ขณะนี้ในแต่ละเดือนโดยเฉลี่ย CommercialGuru.com.sg มีผู้ใช้บริการธุรกิจและนักลงทุนเข้าชมกว่า 14,000 ราย และมีจำนวนเพจวิวรวมแล้วกว่าสองล้านหน้าต่อเดือน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้ใช้บริการจากภายนอกประเทศถึงร้อยละ 15

เว็บ LoanGuru.com.sg อันเป็นเว็บสำหรับสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ ในเครือ พร็อพเพอร์ตี้กูรู ก็มีรายได้เพิ่มขึ้นเช่นกัน คิดเป็นสองเท่าของปีที่แล้ว โดยเฉลี่ยมีการอนุมัติสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านเป็นเงิน 60 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ต่อเดือน (เกือบ 1,500 ล้านบาท) ในช่วงเวลาที่ตลาดคึกคักที่สุดของปี

ประเทศไทย:

ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดด้วยการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ DDProperty.com ถึงเกือบห้าเท่าตัว รวมเป็น 1.4 ล้านคนและมียอดเพจวิวรวมถึง 8 ล้านหน้าต่อเดือน (ข้อมูลสถิติจาก: Google Analytics) บริษัทยังเป็นที่สนใจของสื่อต่าง ๆ สม่ำเสมอ ได้ลงสื่อสิ่งพิมพ์และปรากฏข่าวสารทางโทรทัศน์บ่อยครั้งในช่วงหกเดือนหลัง ซึ่งก็ทำให้ภาพของ DDproperty ในฐานะเว็บอสังหาริมทรัพย์ผู้นำอันดับหนึ่งของประเทศชัดเจนขึ้น

มาเลเซีย:

เว็บ HomeGuru.com.my มีจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นสี่เท่าและติดอันดับหนึ่งในร้อยเว็บยอดฮิตในมาเลเซีย เร่งเครื่องตามผู้นำตลาดไปติด ๆ อย่างเห็นได้ชัดในช่วงปีที่ผ่านมา (ข้อมูลจาก Alexa.com) ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลจากแคมเปญสร้างแบรนด์ซึ่งได้ลงทุนไปหลายล้านเหรียญ โดยออกสื่อโฆษณาบนรถแท็กซี่ในตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ ยะโฮร์บาห์รู และปีนัง สื่อโฆษณารอบคันรถบัส จัดงานอีเวนต์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทำการตลาดออนไลน์เจาะกลุ่ม ลงโฆษณาและสนับสนุนหน้าเสริมข่าวอสังหาริมทรัพย์ของหนังสือพิมพ์ Malay Mail และ The Malaysian Reserve รวมทั้งเป็นสปอนเซอร์รายการข่าว Bernama News TV ด้วย ทั้งหมดนี้ได้รับความช่วยเหลืออย่างดีจาก Redberry Media ซึ่งเป็นพันธมิตรผู้ลงทุนธุรกิจร่วมกัน

นอกจากนั้น พร็อพเพอร์ตี้กูรู ยังได้ออกแอปพริเคชั่นสำหรับไอโฟนและไอแพด เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ได้ใช้งานเป็นรายแรกในมาเลเซียเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา จำนวนสมาชิกแบบเสียค่าใช้จ่ายก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในรอบปีนี้ อีกทั้งได้เปิดตัวทำการสำรวจความต้องการทางอสังหาริมทรัพย์ชนิดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยการสำรวจนี้จะมีขึ้นทุก ๆ สามเดือน เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากสื่ออย่างมากมาย

อินโดนีเซีย:

จากสถิติของ Alexa.com เว็บ Rumah.com ของพร็อพเพอร์ตี้กูรูก็เป็นผู้นำตลาดที่ทิ้งห่างคู่แข่งอย่างไม่เห็นฝุ่นเช่นกัน จัดเป็นหนึ่งใน 150 เว็บยอดนิยมและมียอดผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าครึ่ง (ร้อยละ 250) จากปีก่อน (ข้อมูลจาก Google Analytics) ซึ่งเป็นยอดที่สูงกว่าคู่แข่งลำดับถัดไปถึงเกือบสองเท่า (ข้อมูลจาก Google AdPlanner) ได้ทำสัญญาลงโฆษณาประจำให้บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังหลายแห่ง และธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับประเทศสองแห่ง คือ CIMB Niaga และ BII การเติบโตชนิดก้าวกระโดดดังกล่าวทำให้ พร็อพเพอร์ตี้กูรู เปิดเว็บในเครือขึ้นมารองรับตลาดอีกหนึ่งแห่งเมื่อเดือนสิงหาคม รวมทั้งพัฒนาแอปพริเคชั่นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สำหรับแบล็คเบอรี่ขึ้นเป็นเจ้าแรกของอินโดนีเซีย และนำออกเผยแพร่ตั้งแต่เดือนธันวาคม

ขยายตัวสู่ภูมิภาค:

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทพร็อพเพอร์ตี้กูรูได้ขยายปีกไปเปิดสาขาและดำเนินงานภายในทวีปเอเชียถึง 10 ประเทศ ทั้งที่ดำเนินงานเองและผ่านพันธมิตรธุรกิจ ในจำนวนนี้รวมถึงการเข้าครอบครองบริษัทในมาเลเซีย ประเทศไทย อินโดนีเซีย และการจับมือกับ Batdongsan.com และ Soufun ซึ่งเป็นเว็บศูนย์รวมด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในเวียดนามและประเทศจีนตามลำดับ นอกเหนือจากนั้น ล่าสุดบริษัทยังได้ประกาศร่วมมืออย่างเป็นทางการในภูมิภาคนี้กับบริษัท Yahoo! ซึ่งจะทำให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับทรัพย์สินด้านอสังหาริมทรัพย์ได้ออกสู่สายตาของผู้ใช้ Yahoo! ถึง 17 ล้านคน ความร่วมมือนี้ย่อมหมายถึงการเติบโตอย่างมั่นคงของจำนวนผู้ใช้บริการเว็บไซต์ รวมถึงความเข้มแข็งของตัวแบรนด์พร็อพเพอร์ตี้กูรูเอง ที่สำคัญคือย่อมนำมาซึ่งผลรายได้ทางธุรกิจเพื่อทั้งสองฝ่ายด้วย

โฟกัสเรื่องนวัตกรรม:

จุดสำคัญที่พร็อพเพอร์ตี้กูรูยึดถือเสมอมาและทำให้แบรนด์ แข็งแกร่งขึ้นก็คือ “นวัตกรรม” ซึ่งในปี 2011 ก็ไม่ต่างกัน นั่นคือได้เปิดตัวหรือผลิตสินค้าใหม่ ๆ และรับ “กูรู” ฝ่ายพัฒนาเว็บไซต์ เข้ามาร่วมเสริมทีมเพิ่มเป็นสองเท่า ได้สร้างเว็บไซต์ใหม่ขึ้นในสามประเทศ และได้ผลิตแอปพริเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือ ทั้งที่ใช้กับไอโฟน, แอนดรอยด์, และแบล็คเบอรี่ เพื่อให้ผู้สนใจและตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียได้ใช้ร่วมกัน นับถึงวันนี้ แอพพลิเคชั่นนี้มีผู้ดาวน์โหลดไปใช้งานถึง 250,000 ครั้งแล้ว

ในเดือนพฤศจิกายน พร็อพเพอร์ตี้กูรูได้เปิดตัวหนังสือพิมพ์เพื่ออสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะเป็นฉบับแรกในประเทศสิงคโปร์ โดยให้ชื่อว่า “The PropertyGuru” หนังสือพิมพ์ขนาดแท็บลอยด์ซึ่งตีพิมพ์เป็นรายปักษ์เล่มนี้แจกฟรีสำหรับผู้สนใจทั่วไป ในเขตพื้นที่ธุรกิจใจกลางเมือง และบริเวณที่มีผู้คนเดินผ่านหนาแน่น ได้รับความสนใจเป็นอย่างดีทำให้มียอดผู้อ่านมากกว่า 75,000 รายในแต่ละเดือน เรื่องที่เสนอในทุก ๆ เล่มจะมีทั้งความเคลื่อนไหวในแวดวงทั่ว ๆ ไป ข้อมูลเชิงลึก การวิจัย รีวิวและบทสัมภาษณ์พิเศษในประเด็นเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสิงคโปร์และระหว่างประเทศ รวมถึงยังนำเสนอสินทรัพย์ที่พร้อมขายหรือพร้อมเช่าจากบริษัทต่าง ๆ ตัวแทนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และตัวแทนอสังหาริมทรัพย์

นอกจากนี้ พร็อพเพอร์ตี้กูรูยังเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับนวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง กิจกรรมเหล่านี้ได้รับความนิยมมาก มีเป้าหมายคือการให้ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมายและตัวแทนซื้อขายเรื่องแนวโน้มของตลาด การนำเสนออสังหาฯให้กับผู้ซื้อเป้าหมาย กิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลามคืองาน “มาเลเซีย พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส” ซึ่งจัดขึ้นในสิงคโปร์เมื่อเดือนธันวาคม มีผู้เข้าร่วมงาน 900 คน และยอดขายมูลค่ามากกว่า 26 ล้านริงกิต (ประมาณ 270 ล้านบาท) เพียงในช่วงสองวันที่จัดกิจกรรม

รางวัลที่ได้รับ:

การเติบโตอย่างรวดเร็วและมั่นคงของพร็อพเพอร์ตี้กูรู รวมทั้งความเป็นผู้นำตลาดและนวัตกรรม นำไปสู่การได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในรอบปีที่แล้วถึงหกรางวัล อันประกอบไปด้วยรางวัลเหรียญทอง "แบรนด์สื่อยอดเยี่ยม” และเหรียญเงินสำหรับ “บริการออนไลน์ยอดเยี่ยม” จากนิตยสาร Overseas Property Professional, รางวัล “สื่อดิจิตอลแห่งปี 2011 (สาขาอสังหาริมทรัพย์)” จากนิตยสาร Marketing ประเทศสิงคโปร์, รางวัล “รางวัลแอปพริเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือยอดเยี่ยม” จากประชาคมไอทีแห่งสิงคโปร์ (SiTF), รางวัลเหรียญทอง SME Tiger ในฐานะ “ธุรกิจออนไลน์ยอดเยี่ยม” ในมาเลเซีย และรางวัล "สุดยอด 100 บริษัทเจ้านวัตกรรมแห่งเอเชียในปี 2011" จากนิตยสาร Red Herring

พร็อพเพอร์ตี้กูรู คือศูนย์รวมสื่อครบวงจรซึ่งเปิดกว้างสำหรับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และเอเจนซี่ที่ต้องการโปรโมทชื่อแบรนด์ของตนให้เป็นที่รู้จักและสร้างยอดขาย โดยรวมแล้ว ในสังคมใหญ่แห่งพร็อพเพอร์ตี้กูรู ประกอบไปด้วยอสังหาริมทรัพย์ทั้งประเภทที่อยู่อาศัยและธุรกิจกว่า 400,000 รายการ จากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้า 500 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชีย ยุโรป และทวีปอเมริกา รวมถึงตัวแทนอสังหากว่า 19,000 รายในเอเชีย

พร็อพเพอร์ตี้กูรู ได้รับรางวัลใหญ่มาแล้วมากมายจากทั่วโลก รวมทั้งรางวัลเหรียญทอง "สื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2011" และรางวัลเหรียญเงิน "บริการออนไลน์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2011" จากนิตยสาร Overseas Property Professional, "สุดยอด 100 บริษัทเจ้านวัตกรรมแห่งเอเชียในปี 2011" จากนิตยสาร Red Herring, “เว็บอันดับหนึ่งในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์” จากศูนย์วิเคราะห์การตลาดนานาชาติ Hitwise, “บริษัทธุรกิจอิเล็กโทรนิกส์ดีเด่นในปี 2010” จาก ประชาคมไอทีแห่งสิงคโปร์ (SITF), “บริษัทธุรกิจร่วมทุนผลประกอบการยอดเยี่ยมแห่งปี 2010” จากสมาคมธุรกิจร่วมทุนและบริษัทเอกชนแห่งสิงคโปร์ (SVCA), “สื่อดิจิตัลยอดเยี่ยมแห่งปี 2010” จากนิตยสาร Marketing, “เว็บท่าด้านอสังหาริมทรัพย์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2009” จากสำนักข่าวโทรทัศน์ CNBC World, และติดอันดับคำที่มีผู้สืบค้นเพิ่มขึ้นรวดเร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 9 ในปี 2009 สำหรับ Google ประเทศสิงคโปร์.

เกี่ยวกับ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้

DDproperty.com เป็นศูนย์กลางค้นหา บ้าน คอนโดมีเนียม และ อสังหาริมทรัพย์ อันดับ 1 ของประเทศไทย จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2007 เรามุ่งเน้นให้ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งผู้ค้นหาและผู้ขาย/เช่า โดยเว็บไซต์ได้พัฒนาและปรับปรุงตลอดมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาประกาศที่ต้องการได้ง่าย คุณภาพข้อมูลที่ครบถ้วนและชัดเจน ตรงความต้องการของผู้ค้นหา โดยคำนึงถึงประโยชน์ของผู้ใช้งานเป็นอันดับแรก ทำให้เรามุ่งเน้นพัฒนารูปแบบเว็บที่เป็นระเบียบ และการค้นหาข้อมูลที่สะดวกรวดเร็ว

DDproperty.com เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์และรายได้ ปัจจุบันมีผู้เข้าใช้บริการสูงถึง

*UNIQUE VISITORS 1,355,043 ครั้ง(visit) ต่อเดือน

*PAGE VIEW 8,339,101 ล้านต่อเดือน

*LISTING กว่า 150,653 รายการ

*MEMBER 96,508 คน

เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมายทั้ง บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ และผู้ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ทั่วไป

ปัจจุบัน DDproperty.com เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท PropertyGuru ภายใต้ชื่อบริษัท ออลพร็อพเพอร์ตี้มีเดีย จำกัด โดย PropertyGuru ซึ่งเป็นบริษัทศูนย์รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของเอเชียดำเนินกิจการอยู่ใน 8 ประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และสำนักงานสาขาที่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ประเทศไทย และมีความร่วมมือทางธุรกิจกับเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ใน ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินเดีย มาเก๊า จีน และเวียดนาม

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved