» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

หอการค้าไทย ร่วมกับเอไอเอส จัดสัมมนา “ไทยช่วยไทย” สร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการ และSME
TNN : Technologymedia News 1/30/2012


หอการค้าไทย ร่วมกับ เอไอเอส ประกาศผลสำเร็จของโครงการสัมมนา “ไทยช่วยไทย” ปี 3 เผยผู้ประกอบการเข้าร่วมงานมากกว่า 1,500 ราย พร้อมจัดงานสัมมนาปิดท้ายโครงการอย่างยิ่งใหญ่ ณ สยามพารากอน หวังเป็นส่วนช่วยแนะแนวทางแห่งความสำเร็จ ให้ผู้ประกอบการไทยสู้เศรษฐกิจปี 2012 ได้อย่างยั่งยืน

โครงการ “ไทยช่วยไทย” เริ่มดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2554 ภายใต้แนวคิด QUALITY DNAs เพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำและการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งยังเน้นการนำเสนอเรื่องราวและประสบการณ์จากผู้ประกอบการในท้องถิ่นของภูมิภาคต่างๆที่น่าสนใจ พร้อมนำแนวคิดหลักของ AIS QUALITY DNAs มาผสมผสาน จนเกิดเป็นองค์ความรู้ใหม่

สุรินทร์ โตทับเที่ยง รองประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวว่า โครงการไทยช่วยไทย เกิดขึ้นจากเจตนารมณ์อันดีระหว่างหอการไทยและเอไอเอส ที่จะพัฒนาศักยภาพด้านการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการและ SME ไทย ให้ยืนได้ด้วยตนเอง และก้าวสู่เวทีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ

“การจัดสัมมนาในปีนี้ จึงมุ่งเน้นการนำเสนอเรื่องราวความสำเร็จจากผู้ประกอบการในธุรกิจต่างๆของแต่ละพื้นที่เป้าหมาย เพื่อสร้างความเข้าใจ ในแนวทางการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพแก่ผู้ประกอบการยุคใหม่และผู้สนใจจะเริ่มดำเนินธุรกิจอย่างทั่วถึง” สุรินทร์ กล่าว

ผศ.ดร.ธีรพันธ์ โล่ทองคำ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ธรู เดอะ ไลน์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารแบรนด์และการตลาด กล่าวว่า กลยุทธ์ของธุรกิจ SME ที่สำคัญ คือเรื่อง Branding ซึ่งหมายถึงการทำแบรนด์อย่างเป็นระบบ เพราะ การตลาด คือการต่อสู้ในการสร้างความรับรู้ของผู้บริโภค และการทำการตลาดในปัจจุบันของ SME ควรจะหา Partnership marketing ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน เป็นการสร้างเครือข่ายเพื่อความอยู่รอดทางธุรกิจ

ด้าน พีรเวท กิจบูรณะ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานขายกลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า โครงการไทยช่วยไทย หรือ AIS BUSINESS FORUM นั้น เป็นการสานต่อการดำเนินกิจกรรมสัมมนาที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมีกิจกรรมใน 2 รูปแบบ คือ งานสัมมนาให้ความรู้ และการออกบูธให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการไทยจากองค์กรพันธมิตร อาทิ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ, BOI, และหน่วยงานส่งเสริมSME ภาครัฐและภาคเอกชน

ภายในงานนี้นอกจากจะเปิดเวทีสำหรับการสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้ประกอบการต้นแบบและผู้เชี่ยวชาญจากเอไอเอสแล้ว ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีความรู้ ความสามารถผลัดเปลี่ยนกันมาให้ความรู้ตลอดการดำเนินโครงการ อาทิ ผศ.ดร.ธีรพันธ์ โล่ทองคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารแบรนด์และการตลาด, ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัทตลาด ดอท คอม จำกัด และทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแกรนด์ แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด นอกจากนั้นยังมีต้นแบบผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ภายในงานอีกด้วย

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved