» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

3 บิ๊กสมาคมอสังหาฯ ผนึกกำลัง คลัง จัดมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 26
TNN : Technologymedia News 3/16/2012


3 สมาคมใหญ่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จับมือกระทรวงการคลัง กรมสรรพากร และธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 26 ตั้งเป้าดึงคนเดินงาน 4 วัน ทะลุ 1 แสนคน พร้อมยอดขายเกิน 3 พันล้านบาท และยอดสินเชื่อมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท

ในพิธีเปิดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 26 ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้รับเกียรติจาก กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน โดยมีผู้ประกอบการที่นำโครงการอสังหาริมทรัพย์เข้าร่วมงานกว่า 600 โครงการ มาร่วมในพิธี

กิตติรัตน์ เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้มองเห็นถึงศักยภาพของงานมหกรรมบ้านและคอนโดมาโดยตลอด และมีความเชื่อมั่นใน 3 สมาคมใหญ่ว่ามีความสามารถ มีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง ในการพัฒนาและยกระดับการจัดงานให้ดียิ่งขึ้นทุกปี เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงและกว้างขวางยิ่งขึ้น กระทรวงการคลังยังพิจารณายอดการซื้อขายสินค้า และยอดผู้เข้าร่วมในงานมหกรรมบ้านและคอนโดทุกครั้ง ว่าเป็นดัชนีชี้วัดความเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาฯ ในมิติต่างๆ รวมถึงแนวโน้มและทิศทางการเติบโตของตลาด

“อุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้สร้างความเสียหายในวงกว้าง สร้างผลกระทบอย่างรุนแรงต่อธุรกิจอสังหาฯ และกระเทือนความมั่นใจของผู้บริโภค จึงเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่ต้องร่วมมือกัน กอบกู้ตลาดอสังหาฯ ให้กลับมามีอนาคตที่สดใสเช่นเดิม เพราะหากทุกกลไกของอุตสาหกรรมกลับมาทำงานได้ดีเหมือนเก่า ย่อมส่งผลโดยตรงต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ทั้งในด้านการว่างจ้างแรงงาน การซื้อขายวัสดุก่อสร้าง การขยายตัวของผังเมืองและระบบสาธารณูปโภค ตลอดจนด้านการปล่อยสินเชื่อ และการจัดเก็บภาษี” กิตติรัตน์ กล่าวเสริม

ภายในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 26 นี้ กระทรวงการคลัง ได้ร่วมกับกรมสรรพากร และธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในการนำ “โครงการบ้านหลังแรกเพื่อประชาชนโดยรัฐบาล” มาร่วมประชาสัมพันธ์และบริการให้กับผู้มาร่วมงาน โดยมีบูธของกรมสรรพากรที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการยกเว้นภาษี 10% ขณะที่ ธอส. จะให้บริการให้ความรู้และปล่อยสินเชื่อในโครงการดังกล่าวแก่ผู้เข้าร่วมงาน

กิตติรัตน์ ยังได้แสดงความมั่นใจว่า ความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 26 นี้ จะสามารถนำความคึกคักกลับมาสู่ตลาดอสังหาฯ โดยรวมในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ได้อย่างแน่นอน

ทางด้าน ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ประธานจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 26 กล่าวว่า งานครั้งนี้มีความแตกต่างและพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะเป็นครั้งแรกที่ภาครัฐและเอกชนได้ร่วมมือกันในเชิงรูปธรรม เพื่อผลักดันตลาดอสังหาฯ ให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น โดยทางกระทรวงการคลังได้นำ โครงการบ้านหลังแรกเพื่อประชาชนโดยรัฐบาล เข้ามาร่วมประชาสัมพันธ์และเปิดจอง นอกเหนือจากโครงการคุณภาพจากผู้ประกอบการภาคเอกชนกว่า 600 โครงการ ซึ่งเป็นการสร้างทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคที่มาเดินร่วมงาน

“ตลอดทั้ง 4 วันในการจัดงาน ทางคณะกรรมการจัดงานคาดว่าจะมีผู้สนใจและมาชมงานมากกว่า 1 แสนคน โดยมียอดขายที่อยู่อาศัยทุกประเภทรวมทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 3 พันล้านบาท และมียอดสินเชื่อมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยคณะกรรมการจัดงานยังได้กำหนดแคมเปญส่งเสริมการขายภายในงาน ด้วยการจับฉลากรางวัลสำหรับผู้จองซื้อที่อยู่อาศัยภายในงาน โดยมีของรางวัลใหญ่ คือ บัตรกำนัลส่วนลดในการซื้อที่อยู่อาศัย รวมมูลค่า 1.5 ล้านบาท บัตรเครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค มูลค่ารวม 550,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นจากผู้ประกอบการอีกมากมาย อาทิ ลุ้นรับรถยนต์ ทองคำ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ” ดร.เกษรา กล่าวเสริม

งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 26 จะมีขึ้นระหว่าง 15 – 18 มีนาคม 2555 เริ่มเปิดงานตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึง 20.00 น. ณ บริเวณโซนซี ชั้น 1 ชั้น 2 และพลาซ่า ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้างานจะได้สิทธิ์ลุ้นรับทองคำหนัก 1 สลึง รวม 12 เส้น เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมงานที่ www.housecondoshow.com นอกจากนี้ ทางผู้จัดงานยังเตรียมกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมายตลอด 4 วันเต็ม ไม่ว่าจะเป็นมินิคอนเสิร์ตลิเดีย ศิลปินจากค่ายอาร์เอส อาทิ C-Quint, Neko Jump, Kiss me Five, หวาย และยังมีดาราชื่อดังอีกมากมาย อาทิ ป้อง ณวัฒน์ และ อ๋อม อรรคพันธ์ ผู้ที่สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถมาที่เว็บไซต์ www.housecondoshow.com หรือ เฟสบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ www.twitter.com/housecondoshows

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved