» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012” 26 – 29 เมษายนนี้
TNN : Technologymedia News 4/3/2012


กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012” 26 – 29 เมษายนนี้ อาคาร 102 – 104 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมไบเทค บางนา

กรมส่งเสริมการส่งออก จับมือ สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย เดินหน้าจัด “TAPA 2012” สุดยอดงานแสดงสินค้ายานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ประกาศศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ วันที่ 26-29 เมษายนนี้ที่ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” พบกับนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในแนวคิดเพื่อโลกสีเขียวที่ช่วย ลดมลภาวะ ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อน นอกจากนี้ ผู้ชมงานยังจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี นวัตกรรมและบริการใหม่ๆ ทางด้านยานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่ง จากผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 400 บริษัท

นันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการส่งออก มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็น ศูนย์กลางอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะผลักดันให้เป้าหมายนี้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม คือ การจัดงานแสดงสินค้า ยานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง (Thailand Auto Parts & Accessories) หรือ TAPA โดยร่วมกับ สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย จัดขึ้น 2 ปีครั้ง

TAPA 2012 จะจัดขึ้นในวันที่ 26-29 เมษายน 2555 ที่ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” จะมีผู้ประกอบการชั้นนำจากประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งไต้หวัน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย อเมริกา เยอรมนี สหรัฐอาหรับเอมิเรสส์ ออสเตรเลีย บังคลาเทศ ปากีสถานและจีน มาร่วมแสดงสินค้า ประมาณ 400 บริษัท หรือเพิ่มขึ้น 23% จากงาน TAPA 2010 และคาดว่าจะมีผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก และตัวแทนจัดซื้อในอุตสาหกรรมยานยนต์ ตลอดจนผู้สนใจจากในประเทศไทยและต่างประเทศ จากทั้ง อาเซียน เอเชียใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน ออสเตรเลีย แอฟริกา และสหภาพยุโรป ประมาณ 16,000 ราย หรือเพิ่มขึ้น 68% จากงาน TAPA 2010 ครั้งก่อน ครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ร่วมแสดงสินค้าจะใช้เวทีนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยยังพร้อมกับการเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ของภูมิภาค พร้อมเปิดเวทีเจรจาการค้า ประชาสัมพันธ์บริษัท รวมทั้งเปิดตัวสินค้า เทคโนโลยี นวัตกรรมและบริการใหม่ๆ ให้กับผู้ซื้อ รายใหม่ๆ ตลอดจนติดตามความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมยานยนต์

นันทวัลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดงาน TAPA 2012 จะเป็นยุทธ์ศาสตร์ที่สำคัญในการส่งเสริมการส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมนี้ รวมทั้งสร้างโอกาสในการส่งออกแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมทั้งเผยแพร่ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งที่มีคุณภาพของตลาดโลก โดยมุ่งมั่นที่จะจัดงานนี้ให้สมบูรณ์แบบและครบวงจรเพื่อให้งานนี้เป็นเป็นสุดยอดงานแสดงสินค้ายานยนต์ระดับอาเซียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งนอกจากจะมีสินค้ามาจัดแสดงแล้ว งานนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษที่เป็นไฮไลต์อีกมากมาย อาทิ นิทรรศการ Eco car ซึ่งจะมีการจัดแสดงรถยนต์ Eco car ที่เน้นนวัตกรรมประหยัดพลังงานจากค่ายรถชั้นนำ 3 ค่าย คือ โตโยต้า นิสสัน และอิซูซุ นอกจากนี้ กรมส่งเสริมการส่งออกได้ร่วมกับสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแสดงรถแข่งในระดับมหาวิทยาลัยที่ได้รางวัลชนะเลิศจากงาน Auto Challenge เพื่อโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ฝีมือคนไทย

สำหรับการให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ไทยในปีนี้ จะมีทั้งการสัมมนาเรื่อง ช่องทางการตลาดสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ในกลุ่มประเทศ CLMV โดยผู้แทนการค้าไทย เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าในต่างประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว พม่าและเวียตนาม ซึ่งกำลังเป็นตลาดการค้าและส่งออกที่น่าสนใจในระดับอาเซียน นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาเรื่อง ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในสายตาของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยผู้แทนจาก Jetro และ ความรู้ด้าน Green Technology โดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทยและผู้แทนจาก โตโยต้า

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved