» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

“BIM TECHNOLOGY” สุดยอดโปรแกรมที่ตอบทุกโจทย์ของสถาปนิกแลนดี้ โฮม
TNN : Technologymedia News 7/11/2012


กว่าสถาปนิกจะออกแบบบ้าน อาคาร หรือสถานที่ต่างๆ ให้มีความสวยงามและแตกต่างกันออกไป เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้านั้น ไม่ใช่เพียงแค่ใช้ไอเดียของสถาปนิกที่รังสรรค์จินตนาการรูปแบบบ้านตามความต้องการของลูกค้าเพียงอย่างเดียว จำเป็นต้องมีเครื่องมือที่ช่วยในการถ่ายทอดความคิดเหล่านั้นให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างตามจินตนาการของผู้ออกแบบและตามความต้องการของลูกค้า วันนี้เรามาพูดคุยกับสถาปนิกหนุ่มเก่งแห่งศูนย์รับสร้างบ้านแลนดี้ โฮม ถึงโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปที่ช่วยรังสรรค์ผลงานสร้างบ้านให้เป็นที่ต้องการของลูกค้า

ดี้ – ภานุวัฒน์ จันลาวงศ์ สถาปนิกหนุ่มเก่งของบ้านแลนดี้ กล่าวว่า “เทคโนโลยีที่ศูนย์รับสร้างบ้านแลนดี้ โฮม ใช้เป็นโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานของเทคโนโลยี BIM หรือที่ย่อมาจาก (Building Information Modeling) เป็นซอฟแวร์ที่ใช้ในการออกแบบอาคารสร้างบ้าน ในรูปแบบของ 3 มิติ ที่ต่างจากโปรแกรม Auto Cad ที่เป็น 2 มิติ โปรแกรมนี้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในยุโรปและอเมริกา และแลนดี้ โฮมได้นำมาพัฒนาและปรับใช้ในงานออกแบบบ้านพักอาศัยมากกว่า 3 ปี จนปัจจุบันได้ใช้เทคโนโลยีนี้ในการออกแบบบ้านแลนดี้ทุกหลัง เป็นเทคโนโลยีที่น่าทึ่งช่วยให้สถาปนิกทำงานได้สะดวก รวดเร็วและมีความถูกต้องมากยิ่งขึ้นครับ ผมสามารถเขียนแปลนบ้านและเขียนสเกลลายเส้นของบ้านได้อย่างถูกต้อง โดยไม่ต้องใช้ระยะเวลาทำงานนานเหมือนกับโปรแกรม Auto Cad นอกจากนี้โปรแกรมนี้ยังช่วยให้ลูกค้าได้เห็นภาพบ้านเสมือนจริงก่อนสั่งสร้างบ้านอีกด้วยครับ”

ดี้ กล่าวเสริมว่า “BIM TECHNOLOGY” ถือเป็นเทคโนโลยีในอนาคตที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยรังสรรค์ผลงานและสานต่อจินตนาการของนักออกแบบมืออาชีพ ให้คิดงานที่มีความละเอียดและสวยงามตรงตามความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้นครับ”

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved