» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

“เชลล์” เปิดตัวน้ำมันเครื่องรุ่นใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเดินเรือ
TNN : Technologymedia News 8/1/2012


เชลล์ (Shell) (NYSE:RDS.A)(NYSE:RDS.B) ประกาศเปิดตัว “Shell Alexia S4” น้ำมันเครื่องสำหรับเรือเดินสมุทรที่ก้าวล้ำที่สุดแห่งยุค Shell Alexia S4 แตกต่างจากน้ำมันหล่อลื่นทั่วไป ด้วยคุณสมบัติเด่นที่สามารถใช้ได้กับเรือเดินสมุทร เครื่องยนต์ เชื้อเพลิง ระวางน้ำหนัก และสภาพอากาศที่หลากหลาย ตั้งแต่ทวีปแอนตาร์กติก แม่น้ำแอมะซอน ไปจนถึงคลองสุเอซ ทำให้เรือเดินสมุทรไม่จำเป็นต้องบรรทุกน้ำมันหลายชนิดอีกต่อไป นอกจากนั้น Shell Alexia S4 ยังทำงานอย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าเรือจะแล่นด้วยความเร็วเท่าใดก็ตาม รวมถึงแล่นช้าและช้ามาก ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรือสมัยใหม่ที่ต้องแล่นด้วยความเร็วที่หลากหลาย เพื่อลดการใช้เชื้อเพลิงและทำให้ถึงจุดหมายปลายทางตามกำหนดเวลา

“ผลิตภัณฑ์เชลล์สำหรับเรือเดินสมุทรทำงานเคียงคู่กับลูกค้ามาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี เราได้พัฒนาน้ำมันเครื่องที่ดีกว่าเดิมอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมเดินเรือสมัยใหม่” สุรินเดอร์ดีป ซิงห์ (Surinderdeep Singh) ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์เชลล์สำหรับเรือเดินสมุทร กล่าว “Shell Alexia S4 ใช้ง่าย ช่วยลดต้นทุน และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพแม้ในสภาพการณ์ที่เลวร้าย”

น้ำมันเครื่องสูตรใหม่ปกป้องเครื่องยนต์ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ใช้น้ำมันน้อยลง ไม่ต้องซ่อมบำรุงมากเท่าเดิม และไม่ต้องปิดเครื่องเพื่อซ่อมแซมบ่อยๆ ซึ่งประโยชน์ดังกล่าวทำให้ผู้ทำธุรกิจเรือเดินสมุทรดำเนินงานง่ายขึ้นและมีต้นทุนน้อยลง ท่ามกลางสภาพตลาดที่มีการแข่งขันสูงและมีกฎควบคุมการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้น

คณะนักวิทยาศาสตร์ของเชลล์พัฒนา Shell Alexia S4 จากความรู้ความเข้าใจที่สั่งสมมานาน 20 ปีในเรื่อง oil stress ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้น้ำมันหล่อลื่นมีคุณภาพลดลงและไม่ทำงาน น้ำมันเครื่องสูตรใหม่ที่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งหลายชนิด ได้ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดจากศูนย์นวัตกรรมพลังงานและเรือเดินสมุทรของเชลล์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี จากการทดสอบเครื่องยนต์ด้วยการเดินเครื่องช้าๆพบว่า Shell Alexia S4 ช่วยให้การสึกหรอของเครื่องยนต์โดยรวมดีขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับน้ำมันหล่อลื่นที่เชลล์มีอยู่ในตอนนี้ ทั้งยังมีประสิทธิภาพเหนือน้ำมันอื่นๆในการทดสอบ นอกจากนั้นยังมีการทดสอบภาคสนามยาวนานกว่า 25,000 ชั่วโมงโดยลูกค้าและบริษัทผลิตเครื่องยนต์ MAN และ Wartsila นอกจากนั้นผลลัพธ์ที่ได้ยังพิสูจน์ว่า Shell Alexia S4 มีศักยภาพในการป้องกันเครื่องยนต์ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ* และน้ำมันเตาที่มีปริมาณกำมะถัน 0.2%-3.75% ในสภาพพื้นที่และสภาพอากาศที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงทวีปแอนตาร์ติก ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ ขณะเดียวกันการทดสอบหนึ่งแสดงให้เห็นว่า หากเปลี่ยนมาใช้ Shell Alexia S4 และได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคอย่างเหมาะสม จะสามารถลดอัตราการกินน้ำมันลงได้ถึง 33% ทั้งนี้ Shell Alexia S4 จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2555 เป็นต้นไป

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved