» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

บลจ.ทิสโก้ คว้าจังหวะหุ้นย่อตัว ส่ง “ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%” ลุยหุ้นไทยพื้นฐานดี ตั้งเป้ารีเทิร์น 8%
TNN : Technologymedia News 11/28/2012


บลจ.ทิสโก้ คว้าจังหวะหุ้นไทยย่อตัว ส่ง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%” กองที่ 6 ลุยหุ้นไทยพื้นฐานดี หลังเศรษฐกิจไทยเติบโตต่อเนื่อง พร้อมรับอานิสงส์กระแสเงินทุนไหลเข้าหนุนตลาดหุ้น แนะลงทุนเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำกำไร ตั้งเป้าผลตอบแทน 8% เชื่อปีหน้าหุ้นไทยยังสดใส มองเป้า 1,450 จุด เปิดไอพีโอครั้งเดียวตั้งแต่ 28 พ.ย. - 13 ธ.ค. 55 ลงทุนขั้นต่ำ 5,000 บาท

TISCO Wealth บริการที่ปรึกษาการเงินการลงทุนครบวงจรจากทิสโก้ โดย สาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน ธุรกิจกองทุนส่วนบุคคลและกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Senior Vice President, Head of Marketing and Wealth Advisory Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า เพื่อตอบโจทย์การลงทุนในจังหวะเวลาที่เหมาะสม TISCO Wealth จึงเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% # 6” (TISCO Thai Equity Trigger 8% Fund # 6) ซึ่งเป็นกองทาร์เก็ตฟันด์ที่เน้นลงทุนในหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานดีในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยตั้งเป้าหมายผลตอบแทนไว้ที่ 8% เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่ชอบลงทุนในหุ้นไทย และสามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนได้ ทั้งนี้กองทุนไม่มีกำหนดอายุโครงการ โดยจะเลิกกองทุนหากสร้างผลตอบแทนได้ถึง 8% หรือมีมูลค่าหน่วยลงทุน (NAV) มากกว่าหรือเท่ากับ 10.80 บาท

TISCO Wealth ระบุว่า ยังมีมุมมองเป็นบวกต่อการลงทุนในตลาดหุ้น พร้อมได้ตั้งเป้าหมายดัชนีตลาดหุ้นไทย (SET Index) ปี 2556 อยู่ที่ 1,450 จุด จากแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนที่ขยายตัวมากกว่า 20% และสภาพคล่องในตลาดฯที่อยู่ระดับสูง ดังนั้น สำหรับนักลงทุนที่ลงทุนในระยะยาว แนะนำให้ถือ และลงทุนเพิ่ม เพื่อทำกำไรไปเรื่อยๆ (Let profits run)โดยยังคงมีมุมมองที่เป็นบวกสำหรับการลงทุนในระยะ 12 เดือนข้างหน้า เนื่องจากคาดแนวโน้มราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับสูงขึ้น ส่งผลบวกต่อกลุ่มพลังงานซึ่งมีน้ำหนักสูงถึง 20% ของน้ำหนักตลาดหุ้นไทย รวมทั้ง คาดว่าตลาดหุ้นไทยจะได้รับประโยชน์จากปริมาณเงินหรือสภาพคล่องที่ล้นระบบ อีกทั้ง ณ ระดับปัจจุบัน ตลาดหุ้นไทยมีระดับการซื้อขาย (P/E) ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในกลุ่ม TIPS (ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์) ดังนั้น คาดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ตลาดหุ้นไทยจะปรับตัวสูงขึ้น และเข้าใกล้ค่าเฉลี่ยการซื้อขายของกลุ่ม

ทั้งนี้การเคลื่อนไหวของดัชนีหุ้นไทยในช่วงนี้มีการย่อตัวลงมาจึงนับเป็นช่วงจังหวะเหมาะสมที่นักลงทุนสามารถเข้าไปลงทุน เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุน โดย กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% # 6 นับเป็นอีกทางเลือกของการลงทุนที่น่าสนใจ และเหมาะกับผู้ที่ต้องการกระจายการลงทุนในหุ้น และสามารถรับความเสี่ยงของการลงทุนได้

“ผลงานการบริหารกองทุนทาร์เก็ตฟันด์ที่ลงทุนในหุ้นไทย พิสูจน์ความเป็นมืออาชีพของทิสโก้ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถบริหารกองทุนได้เข้าเป้าหมายก่อนกำหนดทุกกองทุน อย่างล่าสุดคือ กองทุน ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ กองที่ 4 และ 5 ที่เราเสนอขายไปในช่วงกลางปีที่ผ่านมา สามารถสร้างผลตอบแทนเข้าเป้าหมายที่ 8% ภายในระยะเวลา 2 เดือน และ 3 เดือน เท่านั้น สะท้อนให้เห็นถึงมุมมอง ความเข้าใจตลาด และจังหวะการลงทุนที่จะช่วยสร้างโอกาสในการรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นให้กับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี และมั่นใจว่าการเปิดขายกองทุนดังกล่าวในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนในระดับที่ดีดังเช่นที่ผ่านมา” สาห์รัช กล่าว

โดย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% # 6” (TISCO Thai Equity Trigger 8% Fund # 6) มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ไม่กำหนดอายุโครงการ โดยจะเลิกโครงการหากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 8% โดยเปิดเสนอขายเพียงครั้งเดียว ตั้งแต่ 28 พฤศจิกายน – 13 ธันวาคม 2555 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท ทั้งนี้ ผู้สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน

เนื่องจากกองทุนมีการกำหนดเงื่อนไขการเลิกกองทุนก่อนกำหนด ผู้ลงทุนควรตระหนักว่า การกำหนดอัตราผลตอบแทนในเงื่อนไขการเลิกกองทุนก่อนกำหนด มิได้เป็นการรับประกันหรือทำให้คาดหวังว่าผู้ลงทุน จะได้รับผลตอบแทนตามอัตรานั้น

ทั้งนี้ผลตอบแทนดังกล่าวเป็นผลตอบแทนก่อนหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการยกเลิกกองทุน

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved