» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เหล็กแผ่นรีดเย็นไทยคว้ารางวัลโรงงานอนุรักษ์พลังงานดีเด่น
TNN : Technologymedia News 9/12/2013


                บริษัท เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TCRSS) คว้ารางวัล Thailand Energy Award 2013 ด้านอนุรักษ์พลังงานดีเด่น จากกระทรวงพลังงาน เผยผลสำเร็จจากความมุ่งมั่นเป็นผู้นำการอนุรักษ์พลังงาน และความร่วมมือร่วมใจของพนักงาน

                นาวา จันทนสุรคน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มบริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ กล่าวว่า ตามที่กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.)  กระทรวงพลังงาน ได้จัดให้มีการประกวด Thailand Energy Award 2013 โดยเชิญชวนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการนั้น พพ.ได้ประกาศผลการประกวดดังกล่าวโดย บริษัท เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TCRSS ได้ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรับรางวัลด้านอนุรักษ์พลังงานดีเด่น ประเภทโรงงาน ทั้งนี้จะมีพิธีมอบรางวัล โดยยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 18 กันยายน 2556 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

                “นับเป็นครั้งที่ 2 ของบริษัทฯที่ได้รับรางวัลสำคัญดังกล่าว หลังจากที่ได้รับรางวัลเดียวกันนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2552 ถือ ซึ่งเป็นการตอกย้ำและแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นขององค์กรในเรื่องของการเป็นผู้นำด้านการประหยัดและใช้พลังงานให้เกิดคุณค่ามากที่สุดซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อบริษัทเชิงเศรษฐกิจในรูปของพลังงานที่ประหยัดได้แล้ว ยังเป็นการช่วยลดการใช้ทรัพยากรของโลก ซึ่งเป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้บริษัทได้รับรางวัลนี้ คือ พนักงาน TCRSS ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พลังงานของบริษัทฯ จนประสบความสำเร็จ” กรรมการผู้จัดการใหญ่  เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย กล่าว

                รางวัล Thailand Energy Award จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานในปริมาณที่สูง และมีบุคลากรที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก มีความตื่นตัวในการอนุรักษ์พลังงานและการพัฒนาพลังงานทดแทน เพื่อให้เป็นแบบอย่างมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 5 ด้าน ได้แก่ ด้านพลังงานทดแทน ด้านอนุรักษ์พลังงาน ด้านบุคลากร ด้านพลังงานสร้างสรรค์ และด้านส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน  โดยมีเกณฑ์ในการพิจารณาตัดสินได้แก่ การประกวดในครั้งนี้ มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดจากทั่วประเทศทั้งสิ้น 263 ราย และมีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 72 รางวัล ในส่วนของรางวัลด้านอนุรักษ์พลังงาน ประเภทโรงงานนี้ มีโรงงานได้รับรางวัลจำนวน 9 รางวัล จากผู้สมัครจำนวน 52 รายTags : เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย • TCRSS • Thailand Energy Award 2013 • อนุรักษ์พลังงาน • นาวา จันทนสุรคน • ภาคธุรกิจ • ภาคอุตสาหกรรม

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved