» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

โครงการ BMW Service Apprentice Program ก้าวสู่ปีที่สอง มอบทุนให้นศ.วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร
TNN : Technologymedia News 11/8/2013

                กรุงเทพฯ - บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จัดกิจกรรมพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์ในระบบทวิภาคีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ภายใต้โครงการ “BMW Service Apprentice Program” มอบทุนการศึกษาจำนวน 20 ทุน พร้อมจัดอบรมความรู้และฝึกฝนทักษะด้านยานยนต์ ให้แก่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร

                 โครงการ BMW Service Apprentice Program เริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ. 2555 เพื่ออบรมความรู้และฝึกฝนทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในสายงานด้านช่างเทคนิคกับผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ โดยมีนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการรวม 34 คน ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้ในเชิงทฤษฎีที่สถานศึกษาแล้ว ยังได้เข้ารับการอบรมที่ศูนย์ฝึกอบรมของบีเอ็มดับเบิลยู รวมถึงเข้าร่วมปฏิบัติงานกับช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญจากผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองด้านเทคโนโลยีงานช่าง Mechanical Power Technology และยังได้รับโอกาสในการเข้าร่วมงานกับบีเอ็มดับเบิลยูในฐานะช่างระดับ 1 ทันทีเมื่อจบการศึกษา

                มร. แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า การเข้าร่วมใน BMW Service Apprentice Program ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเข้าสู่สายงานด้านอุตสาหกรรม ยานยนต์ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเติบโตสูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ นับเป็นโครงการพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์ที่เน้นให้นักศึกษาได้ฝึกฝนและพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ด้านนี้ผ่านการปฏิบัติงานจริง โดยมุ่งสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพและเป็นกำลังสำคัญในอนาคตเมื่อนักศึกษาได้เข้ามาเป็นส่วนหนี่งของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู ทั่วประเทศ นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับวงการอุตสาหกรรมยานยนต์อีกด้วย”

                วิรัตน์ มีนชัยนันท์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตมีนบุรี และประธานกรรมการสถานศึกษา วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร กล่าวว่า วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร มุ่งมั่นที่จะพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์ที่มีคุณภาพออกสู่สังคม และเล็งเห็นว่า การให้การอบรมแก่นักศึกษา ผ่านศูนย์ฝึกอบรมและโอกาสร่วมปฏิบัติงานกับช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท ยนตรกรรมชั้นนำระดับโลก เพิ่มเติมจากการเรียนรู้เชิงทฤษฎี เป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ จึงได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์ของบีเอ็มดับเบิลยูนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และขอขอบคุณบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่เล็งเห็นความสำคัญและให้การสนับสนุนการศึกษา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะร่วมมือกันถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาต่อไป”

                “บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ริเริ่มโครงการ BMW Service Apprentice Program เพื่อสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ขององค์กร เราจึงนำหลักการความยั่งยืนมาใช้ในทุกขั้นตอนของการดำเนินธุรกิจ ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบแทนส่วนรวมในฐานะสมาชิกรายหนึ่งของสังคม และเพื่อที่จะนำประเทศไทยก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำด้านศูนย์กลางการผลิตยนตรกรรมระดับโลก บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จึงให้การสนับสนุนการพัฒนาประเทศอย่างสุดความสามารถด้วยการพัฒนาและสร้างแรงงานฝีมือที่เปี่ยมไปด้วยทักษะและความสามารถระดับสูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศถึงระดับสูงสุด” มร.แมทธิอัส กล่าวทิ้งท้ายTags : บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย • บุคลากร • ยานยนต์ • BMW Service Apprentice Program • ความรู้ • ทักษะ • นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร • Mechanical Power Technology • มร. แมทธิอัส พฟาลซ์ • วิรัตน์ มีนชัยนันท์

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved