» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

SENA เปิดเกมรุกปี”60 ลุยตลาดอสังหาฯทุกรูปแบบ
TNN : Technologymedia News 3/9/2017


SENAเปิดกลยุทธ์ปี”60 บุกตลาดอสังหาฯ ทั้งแนวราบ-แนวสูง ขยายฐานจับลูกค้ากลุ่มที่มีรายได้ระดับกลาง-บน ดึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้ในในการพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ด้านผู้บริหารหญิงแกร่ง “ ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์”เผยปีนี้เตรียมเปิดใหม่ 10 โครงการ มูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท เพิ่มเท่าตัวจากปีก่อน หนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง หวังสร้างรายได้-กำไร นิวไฮต่อเนื่อง

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และในฐานะ Developer รายแรกที่ทำหมู่บ้านโซลาร์เต็มรูปแบบ เปิดเผยถึงแผนและกลยุทธ์ในปี 2560 ว่า บริษัทฯ มีความพร้อมในการผลักดันและสร้างการเติบโตธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง ทุกรูปแบบ ทั้งการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ , โซลาร์ และการร่วมมือกับพันธมิตรในการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์

สำหรับรูปแบบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในปีนี้จะเห็นการเปิดโครงการใหม่ที่มีมูลค่าสูงขึ้น รวมทั้งโครงการจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เน้นกลุ่มระดับกลาง-บน เพื่อขยายเซ็กเมนต์ใหม่ๆ ขณะที่โครงการที่เป็นในรูปแบบการร่วมทุนกับบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ในฐานะกลุ่มบริษัท Hankyu Hanshin Holding Group ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ รายใหญ่ในญี่ปุ่น เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เบื้องต้นคาดว่าจะเห็นภายในปลายไตรมาส 3-ไตรมาส 4 ของปี 2560 นี้

ขณะเดียวกันแผนการดำเนินงานในปีนี้ SENA จะเน้นการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาพัฒนาสินค้าและบริการของเราให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น ปีนี้เสนา เราทำงานภายใต้ธีม " Eco Innovation" ซึ่งหมายถึง ลบ 2 บวก 1 เพราะ Eco คือการประหยัดพลังงาน และประหยัดเวลา Innovation คือการยำเทคโนโลยีมาพัฒนาสิ่งที่เราทำอยู่แล้วให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น และพัฒนาสิ่งใหม่ๆ เพื่อลูกค้า ซึ่งมีที่เสนาทำไปบ้างแล้วคือการใช้พลังงานไฟฟ้าจากแผลโซลาร์ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนกลางและเป็นพลังงานสะอาด การทำแอพพลิเคชั่น SENA 360 SERVICE ที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงบริการหลังการขายของบริษัทได้โดยง่าย ซึ่งในปี 2560 เรามีแผนการพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้สูงสุด ให้ลูกค้าประหยัดพลังงาน และประหยัดเวลา รวมทั้งเราจะเพิ่มประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น ให้มีบริการที่ครบวงจรยิ่งขึ้น เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ทันการเปลี่ยนแปลงในโลกยุคดิจิทัล

“เราพร้อมที่จะขยายธุรกิจทุกรูปแบบ ปัจจุบันบริษัทฯ มีเม็ดเงินในการขยายธุรกิจค่อนข้างมาก มีความแข็งแกร่งในเรื่องพันธมิตรอย่าง “ฮันคิว เรียลตี้” อีกทั้งยังเน้นการนำเทคโนโลยีมาใช้ในทุกรูปแบบ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เช่น การนำแผงโซลาร์มาติดตั้งบนหลังคาในโครงการ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้า หรือ แอพพลิเคชั่น SENA 360 SERVICE ที่พัฒนาเพื่อบริการหลังการขายที่ครบวงจร สร้างความสะดวกสบายสูงสุดให้กับลูกค้า ดังนั้นในปี 2560 จะเป็นอีกปีที่ดีของเราเช่นกัน ” ผศ.ดร.เกษรา กล่าว

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) กล่าวอีกว่า ในปีนี้บริษัทวางแผนเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 10 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 12,000 ล้านบาท ประกอบด้วยคอนโดมิเนียม 9 โครงการ และที่อยู่อาศัยแนวราบ 1 โครงการ และจะมีโครงการที่มี ฮันคิว เรียลตี้ ร่วมทุนด้วย ซึ่งมูลค่าโครงการเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวจากปีก่อนที่เปิดโครงการเพียง 5 โครงการมูลค่าโครงการ 3,200 ล้านบาท ขณะที่รายได้ในปีนี้บริษัทฯตั้งเป้าหมายเติบโต 20% จากปีก่อน อนึ่ง ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อยในปี 2559 มีรายได้รวม 4,059 ล้านบาท เทียบกับปี 2558 มีรายได้รวม 2,219 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 83 % และมีกำไรสุทธิ 763 ล้านบาท เทียบกับปี 2558 มีกำไรสุทธิ 254 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 200% ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯยังให้ความใส่ใจ ดูแลลูกค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ "หัวคิด และหัวใจ"พร้อมบริการดูแลหลังการขาย 360 องศา เพื่อสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้า ด้วย องศาแห่งความอุ่นใจ ในบริการแจ้งซ่อมออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดย SENA We Care , องศาแห่งความสุข ดูแลทุกโครงการให้อยู่สบายโดย Victory , องศาแห่งความสบายใจ วันไหนก็ยังมั่นคงด้วยบริการรับฝากขาย – เช่า โดย Living agent , องศาแห่งความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะติดต่อหรือติดตาม และยังตรวจสอบปริมาณการลดค่าไฟฟ้าจากโซลาร์ ก็สะดวกสบายด้วยแอพพลิเคชั่น SENA 360° SERVICE

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    รี้ดฯ ปักหมุดประเทศไทย ศูนย์กลางงานแสดงหุ่นยนต์ภูมิภาค เปิดตัว 4 งานใหญ่ ROBOT X รับตลาด อุตฯ 4.0 14/5/2561

    กฟน. ขานรับนโยบายเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมผ่านงาน LED & PCB Expo Thailand 2018 11/5/2561

    สัมมนาใหญ่ ออโตโมทีฟ ซัมมิท 2018 “พลิกมิติ อุตฯยานยนต์ไทยสู่ยุคทอง 4.0 ด้วยระบบออโตเมชั่นและโรโบติกส์” 11/5/2561

    กฟภ. จับมือ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต เตรียมเปิดเวทีแสดงสินค้า Thailand Lighting Fair 2018 ตามแนวงาน Light+Building  8/5/2561

    ILINK จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 3/5/2561

    เตรียมพร้อมสงกรานต์ กลับบ้านอุ่นใจ 5 เคล็ดลับการเดินทาง ประหยัดพลังงานแบบสบายกระเป๋า 11/4/2561

    Communication Infrastructure For Thailand 4.0 5/4/2561

    การไฟฟ้านครหลวง จัดงาน LED Expo Thailand 2018 เดินหน้าพัฒนาระบบไฟฟ้าที่มั่นคง รองรับเทคโนโลยีด้านพลังงานสู่วิถีชีวิตอนาคต  4/4/2561

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved