» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

ซินนาคอร์ แต่งตั้ง ไอเน็ต เป็น Partner ระดับ Platinum รายแรกในอาเซียน
TNN : Technologymedia News 5/22/2017


ซินนาคอร์ ผู้พัฒนาโซลูชั่นซิมบร้าแบบ Open Source ประกาศเพิ่มระดับความเป็นพันธมิตรกับบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือไอเน็ต ผู้นำการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศไทย โดยซินนาคอร์ได้แต่งตั้งไอเน็ตให้เป็นผู้ให้บริการทางธุรกิจของซิมบร้าระดับ Platinum เป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) เพื่อร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นซิมบร้าแพลตฟอร์มระบบอีเมล์ของซินนาคอร์ที่เหมาะสม และตรงตามความต้องการของตลาดภาครัฐและองค์กรเอกชนขนาดใหญ่ในประเทศไทยมากขึ้น

ซิมบร้า เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หนึ่งของซินนาคอร์ ที่สามารถเชื่อมต่อผู้คนและข้อมูลด้วยซอฟต์แวร์ความร่วมมือที่มีเอกภาพประกอบด้วย อีเมล์ ปฏิทิน การแบ่งปันไฟล์ การสนทนาพูดคุยและวีดีโอแชท ซิมบร้ารองรับกล่องข้อความอีเมล์มากถึง 500 ล้าน mailboxes ทั่วโลกและทำงานร่วมกับพันธมิตร 1,500 รายทั่วโลก โดยมีลูกค้าองค์กรมากกว่า 2,500 ราย ลูกค้าภาครัฐ 1,000 ราย และมีผู้ให้บริการซิมบร้าที่ไว้วางใจได้กว่า 120 ราย

มร. มาร์คัส โต้ว รองประธานฝ่ายขายและผู้จัดการแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น (APxJ) ซินนาคอร์ กล่าวว่า ขณะนี้ตลาดอีเมล์ทั่วโลกกำลังเติบโต โดยมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2563 เกือบครึ่งหนึ่งของประชากรโลกที่เป็นผู้ใหญ่จะมีบัญชีอีเมล์ อนาคตของอีเมล์จึงสดใส ซินนาคอร์และพันธมิตรจึงมีพันธกิจที่จะทำให้เกิดความตื่นตัวครั้งใหม่ในการใช้อีเมล์เกิดขึ้นมาได้ โดยซินนาคอร์มีพันธกิจที่จะสนับสนุนให้คู่ค้าของซินนาคอร์ขยายธุรกิจและเพิ่มความสัมพันธ์กับลูกค้ามากขึ้น ด้วยการให้ลูกค้าใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์มทางด้านอีเมล์และการทำงานร่วมกันในองค์กร และบริการของซินนาคอร์ ทั้งระบบการบอกรับเป็นสมาชิก ( Subscriber) การบริหารจัดการพอร์ทัล (Portals) ให้บริการโซลูชั่นด้านการโฆษณา รวมถึงโซลูชั่นด้านวีดีโอครบวงจร และการบริหารจัดตัวตนบนการคลาวด์

การที่ไอเน็ตได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการทางธุรกิจของซิมบร้าระดับ Platinum เป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) เนื่องจากไอเน็ตได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีความสามารถในการทำให้เราขยายธุรกิจจากโอกาสทางการตลาดในประเทศไทย โดยไอเน็ตนับเป็น Partner ระดับ Platinum รายที่ 3 ซึ่งก่อนหน้านี้มีบริษัท SYNAQ ประเทศแอฟริกาใต้ และ NTT Docomo ประเทศญี่ปุ่น ได้รับแต่งตั้งเป็น Partner ระดับ Platinum อยู่ก่อนแล้ว

ซินนาคอร์ใช้ประโยชน์จากการเติบโตของ APIs และการเพิ่มขึ้นของคลาวด์มาออกแบบซิมบร้าให้เป็นระบบเปิด (Open Source) ซึ่งมีความสามารถในการขยายอย่างต่อเนื่องและมีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ซิมบร้ายังสามารถขยายทางเลือกในการติดตั้งระบบที่จะปกป้องความลับและความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้าองค์กรในทุกขนาด ตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กและกลางไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ตลอดจนองค์กรภาครัฐที่มีการกำกับดูแลขั้นสูง ผนวกกับการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่ทรงประสิทธิภาพของไอเน็ตด้วยศูนย์ข้อมูลล้ำยุคและสถาปัตยกรรมคลาวด์ ทำให้ไอเน็ตสามารถนำเสนอเป็นโฮสต์โซลูชั่นของซิมบร้าที่ส่งมอบบริการที่มีสมรรถภาพการทำงานระดับองค์กรขนาดใหญ่ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนความต้องการของลูกค้าในการมีความเป็นอิสระของข้อมูลและระบบความปลอดภัยทั้งหมด (All Data Sovereignty and Security Requirement)” มร.มาร์คัส โต้ว กล่าว

ด้านมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือไอเน็ต ผู้ให้บริการ ICT Infrastructure as a Service Provider กล่าวว่า ไอเน็ต ได้รับเกียรติจากซินนาคอร์ในการแต่งตั้งให้เป็นผู้ให้บริการทางธุรกิจของซิมบร้าระดับ Platinum เป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) จากความสำเร็จของไอเน็ตในการนำเสนอระบบอีเมล์และเครื่องมือการทำงานร่วมกันของซิมบร้าให้แก่ลูกค้าภาครัฐและเอกชนขนาดใหญ่ในประเทศไทย โดยไอเน็ตได้เริ่มต้น implement จนถึงปัจจุบันได้ให้บริการประมาณ 1.2 แสน mailboxes ภายในระยะเวลา 2 ปี ซึ่งถือว่าเติบโตเร็วมาก ที่สำคัญไม่มีปัญหาระบบ down แต่อย่างใด โดยที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าจากหน่วยงานภาครัฐ 1 แสน Mailbox ที่เหลือ 2 แสน Mailbox เป็นลูกค้าเอกชน

“เรามีลูกค้าตั้งแต่ 1 mailbox 10 mailboxes หลายพัน mailboxes ไปจนถึงหลักหมื่น mailboxes โดยหน่วยงานภาครัฐและองค์กรธุรกิจในประเทศไทยต้องการบริการมากขึ้นจากผู้ให้บริการระบบอีเมล์ ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีชั้นนำล่าสุด เป็นเทคโนโลยีที่องค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลกใช้กัน มีความสามารถขยายการรองรับงานได้อย่างต่อเนื่อง มีความเสถียรและน่าเชื่อถือสูง อีกทั้งมีระบบความปลอดภัยในระดับโลก เพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็ก กลางและใหญ่เข้าสู่การสื่อสารแบบมืออาชีพ และประหยัดเวลา” มรกต

มรกต กล่าวว่า ปัจจุบันอีเมล์ถือเป็น Formal Information สำหรับธุรกิจ เนื่องจากอีเมล์มีความน่าเชื่อถือ เพราะสามารถตรวจสอบกลับไปได้ ทั้งนี้ไอเน็ตและซินนาคอร์จะร่วมมือพัฒนา e-mail as a service ที่เหมาะสมและตรงตามความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยเน้นเชื่อมโยงสื่อสารให้เป็น Portal เดียวกัน สามารถคุยกันผ่านวิดีโอและเสียงได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือต่างๆ เช่น Antivirus และ Antispam ซึ่งสามารถใช้งานผ่านมือถือและ Web Mail ได้ ที่สำคัญราคาถูก เหมาะสำหรับลูกค้ารายเล็กไปจนถึงรายใหญ่ อีกทั้งการทำงานบน Cloud Base ถือเป็นข้อได้เปรียบ เนื่องจาก ระบบ Cloud Back up อัตโนมัติได้หลาย Copy แม้จะโดนRansomware ก็ไม่มีปัญหา เนื่องจากสามารถล้างเครื่องและลงโปรแกรมใหม่ได้

“ความร่วมมือระหว่างไอเน็ตกับซินนาคอร์ผนวกกับความแข็งแกร่งของโครงสร้างพื้นฐานทางด้านคลาวด์ของเราจะช่วยให้ไอเน็ตสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในภาครัฐและองค์กรธุรกิจได้อย่างครบครัน” มรกต กล่าว

มร.มาร์คัส โต้ว กล่าวทิ้งท้ายว่า ซินนาคอร์เชื่อมั่นในการสร้างประชาคมความร่วมมือ (Collaborative Community) ในการเป็นช่องทางให้เกิดการแบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าในตลาดอีเมล์และเครื่องมือในการทำงานร่วมกันในองค์กรต่อไป เราพร้อมจะสนับสนุนไอเน็ตสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับลูกค้ารวมทั้งเราจะสนับสนุนให้ไอเน็ตประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจให้มีความหลากหลายมากขึ้นไปพร้อมกัน

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved