» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

โรงถลุงเอสเอสไอทีไซด์จุดเตาอุ่นเครื่องผลิตแล้ว พร้อมขายตลาดแอตแลนติกและส่งป้อนไทย
TNN : Technologymedia News 2/6/2012


โรงถลุงเหล็กเอสเอสไอ ทีไซด์ เริ่มอุ่นเตาเผาอากาศเตรียมพร้อมรับการถลุงเหล็กแล้ว งานปรับปรุงแล้วเสร็จร้อยละ 90 เผยจังหวะดีเพราะตลาดเหล็กอยู่ในช่วงขาขึ้น ตลาดแถบแอตแลนติก ตะวันออกกลางขานรับ พร้อมส่งเป็นวัตถุดิบธุรกิจเหล็กแผ่นรีดร้อนในไทยเพื่อเพิ่มผลิตภัณฑ์ชั้นคุณภาพสูงสร้างผลกำไรดี

บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี ยูเค จำกัด (เอสเอสไอ ยูเค) รายงานความคืบหน้าโครงการปรับปรุงโรงถลุงเหล็ก โรงงานเอสเอสไอทีไซด์ ประเทศอังกฤษว่า วันนี้ (31มกราคม) ได้เริ่มอุ่นเตาเพื่อให้ความร้อนเตาเผาอากาศแล้ว เตาเผาอากาศทั้ง 4 ชุดนี้เป็นส่วนสำคัญสำหรับการทำงานของเตาถลุงเหล็ก ซึ่งทำหน้าที่ให้ความร้อนกับอากาศที่จะผ่านเข้าไปในเตาถลุงระหว่างกระบวนการผลิต ความร้อนของเตาจะค่อยๆเพิ่มขึ้นจนถึง 1,200 เซลเซียสจึงจะสามารถใช้งานได้ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการเพิ่มความร้อนเตาเผาอากาศในอีกไม่กี่สัปดาห์

มร.ฟิล ดรายเดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี ยูเค จำกัด (เอสเอสไอ ยูเค) กล่าวว่าในเดือนมกราคมโครงการมีความก้าวหน้าที่ดี งานทั้งหมดแล้วเสร็จกว่าร้อยละ 90 และการอุ่นเตาเพื่อให้ความร้อนเตาเผาอากาศเป็นจุดสำคัญที่นำไปสู่การเริ่มดำเนินการผลิต และคาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่กี่สัปดาห์ในการทำงานที่เหลือให้แล้วเสร็จ ขณะนี้เรามองเห็นเส้นชัย และจะสื่อสารให้ทราบถึงวันที่เริ่มถลุงเหล็กในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

วิน วิริยประไพกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ กล่าวว่า โครงการปรับปรุงโรงถลุงเหล็ก SSI UK ได้ก้าวมาสู่จุดสำคัญที่จะนำไปสู่การเริ่มต้นการผลิตเหล็กแท่งแบน นับเป็นช่วงจังหวะที่ดีเพราะอุตสาหกรรมเหล็กอยู่ในช่วงขาขึ้น และส่งเสริมให้ยอดขายปี2555 นี้เติบโตขึ้นมาก ทั้งนี้เหล็กแท่งแบนที่ผลิตได้ส่วนหนึ่งจะส่งไปขายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแถบแอตแลนติก เช่น อเมริกา เม็กซิโก กลุ่มประเทศอียูและเมดิเตอร์เรเนียน และ ตะวันออกกลาง และส่วนหนึ่งจะส่งมาเป็นวัตถุดิบสำหรับโรงงานผลิตเหล็กแผ่นรีดร้อนในประเทศไทย ทำให้เอสเอสไอสามารถปรับเพิ่มสัดส่วนการขายสินค้าชั้นคุณภาพพิเศษซึ่งความต้องการใช้ในประเทศกำลังเติบโต และจะส่งผลต่อความสามารถในการทำกำไรเพิ่มสูงขึ้นด้วย

โรงงานเอสเอสไอทีไซด์เป็นโรงถลุงเหล็กและผลิตเหล็กกล้าครบวงจรที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง ของทวีปยุโรป ด้วยกำลังการผลิตเหล็กแท่งแบน (Slab) ประมาณ 3.6 ล้านตันต่อปี ทำให้เอสเอสไอก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตเหล็กครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของอาเซียน

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved