» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมพร้อมรับมืออิทธิพลพายุเกมี
TNN : Technologymedia News 10/4/2012


กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมความพร้อมรับมือพายุเกมี โดยบูรณาการ กบอ.วิเคราะห์สถานการณ์และแจ้งเตือนภัย พร้อมระดมทรัพยากรสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงจัดตั้งกองบัญชาการส่วนหน้าในจังหวัดที่คาดว่าพายุเกมีจะเคลื่อนตัวผ่าน เพื่อเตรียมพร้อมตอบโต้เหตุฉุกเฉินและ ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมรับมือพายุเกมีที่คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางของประเทศไทย ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนักในช่วงวันที่ 5 – 8 ตุลาคม 2555 ว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยร่วมกับคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) วิเคราะห์สถานการณ์และแจ้งเตือนภัย เพื่อลดผลกระทบจากอิทธิพลของพายุเกมี รวมถึงสั่งการให้จัดตั้งศูนย์บัญชาการส่วนหน้าภายใต้การบริหารจัดการในระบบ Single Command ซึ่งขณะนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีโดยเร่งด่วนแล้ว

ฉัตรชัย กล่าวต่อว่า ในส่วนของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานแจ้งเตือน 30 จังหวัดพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยจากภาวะฝนตกหนักตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว และชุดเผชิญสถานการณ์วิกฤตพร้อมวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร ยานพาหนะ เครื่องจักรกล รวมทั้งบูรณาการความร่วมมือด้านทรัพยากรจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตทุกเขตและหน่วยทหาร ซึ่งพร้อมสนับสนุนการช่วยเหลือทันทีที่เกิดสถานการณ์ภัยในพื้นที่ ทั้งนี้ ได้จัดตั้งกองบัญชาการส่วนหน้าในจังหวัดที่คาดว่า พายุเกมีจะเคลื่อนตัวผ่าน โดยมอบหมายให้นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่กำกับติดตามเพื่อเตรียมพร้อมตอบโต้เหตุฉุกเฉินและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีเอกภาพ และมีประสิทธิภาพในการลดความสูญเสีย

“...ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้บูรณาการหน่วยงาน ทุกภาคส่วนเตรียมความพร้อมรับมือพายุเกมีอย่างเต็มกำลัง และพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนทันทีที่เกิดสถานการณ์ภัย...” ฉัตรชัย กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved